ตำนานเล่าขาน “แฮปปี้แลนด์” สวนสนุกสุดสะพรึงแห่งแรกของเมืองไทย

ตำนานเล่าขานสวนสนุกแห่งแรกของไทยอย่าง แฮปปี้แลนด์ สวนสนุกย่านบางกะปิ สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี พ.ศ.2519 ในยุคสมัยนั้นแฮปปี้แลนด์ได้รับความนิยมในกลุ่มทุกเพศทุกวัย สวนสนุกแฮปปี้แลนด์ ประกอบไปด้วยเครื่องเล่นหลักๆคือ ชิงช้าสวรรค์ รถไฟเหาะ ม้าหมุน ชิงช้า กระดานหก รถบั๊ม และบ้านผีสิง

ต่อมา สถานที่แห่งนี้ก็มีความสะพรึงเข้ามาแทนที่ สาเหตุเนื่องมาจากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้นบ่อยครั้ง ทำให้มีคนเสียชีวิตกับเครื่องเล่นเหล่านี้อยู่เสมอ แต่เหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดก็คือ เด็กเล่นชิงช้าสวรรค์แล้วโผล่หัวออกไปนอกชิงช้า ถูกโครงโลหะนอกชิงช้าตัดคอจนขาด และมีข่าวเด็กตกรถหนูรางเสียชีวิต ซึ่งเป็นข่าวที่ดังมากในช่วงสมัยนั้น รวมไปถึงข่าวลือที่ว่า มีฆาตกรโรคจิตคนหนึ่งชอบลักพาตัวเด็กที่มาเล่นเครื่องเล่นตอนกลางวัน แล้วเชือดคอฆ่าทิ้งในตอนกลางคืน ทิ้งศพไว้ตามบริเวณต่างๆ ของสวนสนุก แฮปปี้แลนด์จึงเต็มไปด้วยศพของเด็กจำนวนมาก และไม่มีใครรู้ว่าฆาตกรคนนั้นเป็นใคร ทำไปเพื่อจุดประสงค์อะไร แต่ทางสวนสนุกต้องปิดข่าวเอาไว้เพราะกลัวคนที่มาเล่นจะตกใจ แฮปปี้แลนด์ในตอนนั้นจึงเป็นสวนสนุกที่เด็กมาเล่นแล้วตายมากที่สุด แต่ไม่ค่อยมีคนรู้ ซึ่งจริงหรือไม่นั้นก็ยังไม่มีใครรู้ และขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลด้วย

เมื่อเกิดข่าวร้ายอยู่บ่อยครั้ง สวนสนุกแฮปปี้แลนด์เลยไม่มีคนกล้ามาเล่นสุดท้ายก็ต้องปิดกิจการในที่สุด และขายเครื่องเล่นบางอย่างให้แก่สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ ไป ต่อมาจึงเปลี่ยนจากสวนสนุกแฮปปี้แลนด์เป็นย่านการค้าแฮปปี้แลนด์อย่างที่เรารู้จักกันอย่างทุกวันนี้ และบริเวณจุดที่เคยเป็นสวนสนุกนั้น ปัจจุบันกลายเป็นบ้านจัดสรรไปเรียบร้อย

ปัจจุบันแม้ในตอนกลางวันจะเป็นตลาดที่มีผู้ครึกครื้นปกติ แต่ในช่วงกลางคืนนั้น ยังไม่คอยมีใครกล้าเดินแถวนั้นคนเดียวเพราะกลัวผี ลือกันว่าตอนดึกๆ คนที่มีบ้านอยู่แถวแฮปปี้แลนด์นั้นจะได้ยินเสียงเด็กๆ ร้องกันเสียงดังจ้อกแจ้กดังมาจากที่ไหนซักแห่งไกลๆ ราวกับว่าเด็กพวกนั้นกำลังเล่นเครื่องเล่นกันอยู่อย่างสนุกสนานกันเลยทีเดียว ขนลุกสุดๆ

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.