จริงหรือไม่ ? โบราณว่า..หลังกินข้าวเสร็จอย่าพึ่งอาบน้ำเด็ดขาด !

ความเชื่อโบราณได้กล่าวว่า กินข้าวเสร็จอย่าพึ่งอาบน้ำ คงมีหลายคนพอจะรู้กันบ้างแล้ว แต่เคยสงสัยไหม กินข้าวเสร็จแล้วทำไมคนโบราณว่าอย่าเพิ่งอาบน้ำ บทความนี้ horoscope thaiza จะมาแนะนำ

คนรุ่นใหม่เคยได้ยินไหมว่า กินข้าวเสร็จอย่าเพิ่งไปอาบน้ำ คือความจริงที่ต้องห้าม เพราะกระเพาะต้องใช้เลือดในกระบวนการย่อยอาหาร ใครไปอาบน้ำทันทีเมื่อกินอาหารเสร็จเลือดจะวิ่งสู่ผิวไม่ช่วยกระเพาะย่อยอาหาร ท้องจะอืด คนเฒ่าคนแก่จะสอนลูกหลานสืบกันจวบจนปัจจุบัน แล้ววิธีการอาบน้ำที่ดีตามหลักคนโบราณ คือเวลาเช้าให้อาบน้ำเย็นเพื่อให้ร่างกายสดชื่น และควรอาบก่อนกินอาหารเช้าด้วยจะช่วยให้รูขุมขนปิด พลังชี่ลมปราณจะไหลเวียนดี

ทางการแพทย์แผนจีนเชื่อว่าคือ พลังแฝงอยู่ในสิ่งมีชีวิตทุกชนิดเก็บไว้ในกาย พร้อมกับทำงานได้ตลอดทั้งวัน จะไม่อ่อนเพลียแต่ตอนเย็นให้อาบน้ำอุ่นทำให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสบาย ความเครียดจากกิจกรรม ใครเครียดระหว่างวันน้ำอุ่นจะระบายออกไปทางรูขุมขน ไม่เก็บกักไว้ในหัวใจแก้ปัญหาการนอนหลับยาก ใครคนไหนตื่นเช้าแล้วรู้สึกอ่อนเพลียเหมือนนอนไม่อิ่มควรอาบน้ำเย็นในตอนเช้าและอาบน้ำอุ่นตอนเย็น

คติความเชื่อคนโบราณส่วนมากจะอ้างอิงจากความจริง เพราะในสมัยก่อนไม่มีเครื่องทดสอบที่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบัน จึงทดลองอะไรด้วยตัวเอง

ดูดวงรายวัน คลิกที่นี่

คติความเชื่อแบบคนโบราณ คลิกที่นี่