เพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ กับกระแสการวิพากษ์วิจารณ์

สำหรับบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ในยุคปัจจุบัน นับได้ว่าเป็นบทเพลงลูกทุ่งส่วนใหญ่ ที่มีการผสมผสานกับบทเพลงสตริงยุคใหม่ เพื่อให้บทเพลงลูกทุ่งเป็นบทเพลงที่ดูดีในสายตาของคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ซึ่งในขณะเดียวกันนั้น กลิ่นอายความเป็นบทเพลงลูกทุ่งในยุคสมัยเก่า ๆ กลับทำให้บทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ เป็นขวัญใจของคนรุ่นใหม่บางคนเพียงเท่านั้น และสำหรับผู้ที่ติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งในยุคเก่า ๆ ก็มักจะชื่นชอบบทเพลงลูกทุ่งสมัยใหม่เพียงไม่กี่คนเท่านั้น เพราะสไตล์การติดตามรับฟัง อาจจะมีลักษณะที่แตกต่างไปจากเดิม ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเพลงลูกทุ่งเช่นเดียวกันก็ตาม แต่ดนตรี ท่วงทำนอง และเนื้อร้องของเพลง ย่อมมีความแตกต่างกันออกไป จนบางเพลงกลับไม่มีเค้าโครงเพลงลูกทุ่งสมัยเก่าหลงเหลือเอาไว้เลย

แต่ในส่วนของทัศนคติการติดตามรับฟังบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ที่ว่านี้ แต่ละคนอาจจะมีกระแสการติดตามแบบวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งข้อดีข้อเสียของบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ อาจจะทำให้วงการบทเพลงลูกทุ่งสั่นสะเทือนพอสมควร แต่ถึงอย่างไร กระแสการวิพากษ์วิจารณ์เหล่านี้ กลับเป็นข้อเสนอแนะหรือข้อคิดดี ๆ ให้กับวงการเพลงลูกทุ่งโดยตรง ซึ่งถ้าหากคุณไม่รู้จักผู้ติดตามรับฟังแต่ละประเภทได้ดีจริง หรือไม่ใช่บุคคลที่รู้จักกัน หรือแม้กระทั่งคุณไม่ได้รับรู้ถึงข้อมูลส่วนตัวของเขาเลย แต่การที่คนเราจะชื่นชอบเพลงใดที่โดนใจเรานั้น เหมือนดูว่าจะไม่ใช่ปัญหาหรือประเด็นสำคัญที่ต้องนำมาขบคิดเสียเท่าไหร่นัก ในเมื่อเพลงก็คือเพลง หากใครที่มีจิตใจอยากฟังเพลงไหน ก็ได้ทั้งนั้น เพราะการฟังเพลงคือสิทธิของทุกคนที่จะได้รับเช่นกัน

เครดิตภาพจากเว็บไซต์ song.thaiza.com

เพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ กับความชื่นชอบของคนรุ่นใหม่

ในปัจจุบันนับได้ว่ามีบทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ล่าสุดที่สร้างความสุขและความเพลิดเพลินให้กับผู้ที่ติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งอย่างมากมาย ซึ่งนับได้ว่าวงการเพลงลูกทุ่งยังคงไม่สิ้นลายหรือห่างหายไปจากวงการเพลง เพราะในปัจจุบันคนรุ่นใหม่ยังคงหันมาชื่นชอบและติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ กันมากยิ่งขึ้น และสำหรับเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่หันมาชื่นชอบบทเพลงลูกทุ่งได้นั้น เป็นเพราะว่า การปรับเปลี่ยนทางด้านเสียงเพลงหรือดนตรี ให้มีผสมผสานความมันส์ได้มากยิ่งขึ้น เปรียบเสมือนเป็นการประยุกต์บทเพลงลูกทุ่งเดิม ๆ ให้เป็นบทเพลงลูกทุ่งใหม่ล่าสุดที่มีโฉมใหม่ แต่ก็ยังคงมีกลิ่นไอของบทเพลงลูกทุ่งเดิม ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น เมื่อคนรุ่นใหม่ได้ติดตามรับฟัง จนรู้สึกชื่นชอบและทำให้บทเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในระยะเวลาต่อมา

และถึงแม้ว่าในยุคเก่าหรือสมัยดั้งเดิม บทเพลงในหมวดหมู่ลูกทุ่งอาจจะไม่สามารถเรียกกระแสการติดตามรับฟังจากวัยรุ่นได้เลย เพราะดูเหมือนว่าจะเป็นเพลงที่ไม่เข้ากับกลุ่มวัยรุ่นเสียเท่าไหร่ แต่อย่างน้อยเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ในยุคปัจจุบันนี้ก็ยังคงตราตรึงอยู่ในใจของเด็ก ๆ หรือแม้กระทั่งกลุ่มวัยรุ่นบางคน ที่ชื่นชอบเสียงเพลงลูกทุ่งจนเข้าสายเลือด และพวกเขาเหล่านี้ ก็ได้ทำการติดตามรับฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ ๆ ได้อย่างต่อเนื่องไปในที่สุด เพราะอย่างน้อย เมื่อมีกระแสการเลือกรับฟังเพลงออนไลน์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นตามยุคตามสมัยที่ถือได้ว่าเป็นความทันสมัยที่เกิดขึ้น แต่การรับฟังเพลงลูกทุ่งใหม่ล่าสุด ก็สามารถสร้างความนิยมชมชอบ ให้แก่ผู้ที่รักเสียงเพลงลูกทุ่งได้เป็นอย่างมาก

รายชื่อเพลงลูกทุ่งใหม่ล่าสุด อัพเดทได้ที่นี้ http://song.thaiza.com/เพลงลูกทุ่งใหม่/

Leave a Reply

Name *
Email *
Website